Tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:Tin tưc hăng ngay > du lịch > [Jingyuan Finance] Suy thoái kinh tế Trung Quốc và sự gia tăng “nền kinh tế chia sẻ” mới

[Jingyuan Finance] Suy thoái kinh tế Trung Quốc và sự gia tăng “nền kinh tế chia sẻ” mới

thời gian:2024-07-10 14:32:04 Nhấp chuột:133 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 16 tháng 5 năm 2024] Xin chào mọi người, chào mừng bạn đến với Jingyuan Finance.

Trong quý đầu tiênquay lén của năm 2024, dữ liệu GDP chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc là 5,3%, nhưng con số này khác xa với những gì người dân cảm nhận. Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đưa ra nhiều chính sách kích thích kinh tế nhưng việc kích thích không hiệu quả. Một làn sóng xu hướng "sống thắt chặt" đã bùng phát khắp cả nước, bao gồm sa thải nhân viên, cắt giảm lương, cắt giảm doanh thu, giảm chi phí và tăng hiệu quả. Bát cơm sắt sắp vỡquay lén, nhân lực không phải nhân viên phải cắt giảm rất nhiều.

拜登政府本周宣布,针对中国进口商品征收新关税,将有七大类产品受影响,包括钢铁和铝、半导体、电池、关键矿物、太阳能电池、船岸起重机和医疗产品等。

在马里兰州和新泽西州这两个州,中产阶级收入范围的高端接近20万美元。根据GOBankingRates的数据,在马里兰州,收入在65,641美元至196,922美元之间被视为中产阶级。在新泽西州,中产阶级的收入范围为64,751美元至194,252美元。

与此同时,2024年前四个月的房地产投资同比下降了9.8%,1—4月按建筑面积计算的房地产销售额同比下降20.2%,新开工面积下降24.6%。开发商筹集的资金也同比下降了24.9%。这凸显了中国房地产危机正日益恶化。

Hiện nay, cuộc sống của mọi tầng lớp đều khó khăn và "nền kinh tế chia sẻ" mới, mà ĐCSTQ gọi một cách hoa mỹ, đang không ngừng xuất hiện.

Các ông chủ bắt đầu “chia cửa hàng”

Trước dịch bệnh, các cửa hàng truyền thống thích xây cửa hàng lớn để người mua không thể rời đi trong hai giờ. Tôi không thể thoát ra được chỉ trong vài năm, thậm chí tôi còn phải chen lấn trong một cửa hàng thuê.

Các cửa hàng chia sẻ đang tràn vào đất liền như thủy triều. CCTV News của Đảng Cộng sản Trung Quốc đưa tin: “Một tiệm bánh bao vào buổi sáng, một nhà hàng thức ăn nhanh vào buổi trưa và một quán bán đồ nướng vào buổi tối.”

Giá thuê một quán bún hấp ở quận Triều Dương, Bắc Kinh vào khoảng 40.000 đến 50.000 nhân dân tệ, nếu chia làm 3 đợt cho thuê thì buổi sáng chỉ tốn 13.000 nhân dân tệ, tiết kiệm được gần 3/4 chi phí. Đối với một cửa hàng ngoại tuyến, tiền thuê, nhân công và nguyên vật liệu là ba khoản chi phí chính. Thông thường, chi phí thuê sẽ chiếm khoảng 25% đến 30% chi phí hàng tháng.

Trong quý đầu tiên, số liệu thống kê sơ bộ cho thấy chỉ riêng 460.000 nhà hàng ở Trung Quốc đại lục đã đóng cửa. Một doanh nhân nhà hàng ở Bắc Kinh cho biết toàn bộ số tiền anh kiếm được trong nửa năm đã được dùng để trả tiền thuê nhà.

Trong ngành ăn uống, hiện tượng hợp tác thuê cửa hàng thành dãy riêng biệt ngày càng gia tăng. Trà và đồ uống lạnh thậm chí còn phổ biến hơn ở các dịch vụ cho thuê chung. Tại Bưu điện Đường Wu Cheng ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, bưu điện đã hợp tác với Mixue Bing Cheng. Cà phê 9 nhân dân tệ đã lỗi thời, chỉ hạ mức tiêu thụ thôi là chưa đủ, mà chi tiêu cũng phải hạ mức. Cà phê hiện được bán ở các đại lý bất động sản, cửa hàng quần áo, hiệu sách, trạm sạc, thậm chí cả các chùa cũng đã mở quán cà phê.

“Nhân viên chung” bị đối xử còn tệ hơn cả gia công ngoài

Nhiều công ty đang suy thoái và chi phí nhân sự của họ không ngừng tăng lên. Đồng thời, các công ty phải trả tiền an sinh xã hội ngày càng tăng. Ví dụ, trong 5 năm qua, cơ sở an sinh xã hội của Thượng Hải đã tăng cao. 55,6%. Vì vậy, để giảm chi phí tiền lương và tránh phải đóng an sinh xã hội, “nhân viên chia sẻ” ra đời. Trên thực tế, cái gọi là nhân viên chia sẻ là một mô hình việc làm kém hơn so với nhân viên thuê ngoài. Một số cư dân mạng cho biết: “Khi tôi nghĩ đến gia súc ở nông thôn, hàng xóm sẽ mượn chúng để giúp đào đất”.

Tại Trung Quốc đại lục, sự phân biệt khác nhau trong hệ thống nhân sự của các đơn vị trong hệ thống từ cấp cao đến cấp thấp là: công chức, viên chức và phi công chức; sau đó ở các doanh nghiệp tư nhân từ cấp cao đến cấp thấp là: nhân viên chính thức, nhân viên thuê ngoài; và chia sẻ nhân viên. Đi từ cao xuống thấp đồng nghĩa với việc lương, phúc lợi, phúc lợi giảm dần. Người lao động dùng chung trong doanh nghiệp tư nhân thậm chí sẽ không có 5 loại bảo hiểm, 1 quỹ và quỹ dự phòng, tương đương với việc “vạch mặt” trên thị trường việc làm.

Nhật báo Kinh tế Giang Tô từng đưa tin: "Nếu mức lương trung bình của nhân viên công ty là 5.000 nhân dân tệ thì mức đóng an sinh xã hội đầy đủ cho nhân viên bình thường là 950 nhân dân tệ, còn người lao động thuê ngoài chỉ cần trả 570 nhân dân tệ dựa trên mức cơ sở tối thiểu Và 'nhân viên chia sẻ' thậm chí có thể tiết kiệm được 570 nhân dân tệ.” Chi phí lao động ngày càng tăng đang buộc các công ty phải lựa chọn “nhân viên chia sẻ” giá rẻ.

Ở Trung Quốc đại lục, có hàng trăm triệu người "việc làm linh hoạt" đã được ĐCSTQ tính toán cẩn thận về tỷ lệ việc làm mới nhất "Điểm nóng thị trường nhân tài trong quý 4 năm 2023" do Zhaopin phát hành. Viện nghiên cứu cho thấy, 38,5% số người được hỏi chọn thi. Đối với sinh viên công lập hoặc sau đại học, việc làm linh hoạt đứng thứ hai - chiếm 19,8%. Để kiếm sống, những người này phải tham gia xu hướng “chia sẻ” và trở thành người hành nghề. ở đáy xã hội.

Giường chung

"Báo cáo khảo sát việc thuê nhà sau đại học năm 2023" cho thấy trong trạng thái lý tưởng của hơn 80% thanh niên, tiền thuê nhà phải được kiểm soát dưới 30% tiền lương. Lấy Thượng Hải làm ví dụ, một số chuyên gia chỉ ra rằng người dân Thượng Hải chi trung bình 4.170 nhân dân tệ mỗi tháng cho việc thuê nhà, tức là hơn 30%.

Vì vậy, trên Xiaohongshu, tại các thành phố hạng nhất là “điểm đến làm việc của Trung Quốc”, nhiều Hu Piao và Jing Piao bắt đầu đăng câu hỏi: “Có ai ngủ chung giường với tôi không?”

Tương tự, ở quận Yangpu, Thượng Hải, thuê chung một giường lớn với giá 1.350 nhân dân tệ mỗi tháng, không cần đặt cọc và có thể có máy giặt riêng, phòng ngủ hướng Nam, có ban công đủ ánh sáng.

Ngoài ra còn có bài viết tự viết: "Tôi đang ở Thượng Hải! Tôi hy vọng có thể sống sót (bạn có thể ngủ chung giường để thuê theo ngày)" Đây là một cô gái trốn khỏi quê hương và vượt hàng ngàn dặm để đi làm Là một người trôi dạt ở Thượng Hải, để giảm bớt áp lực sinh tồn, cô sẵn sàng trả 30 nhân dân tệ mỗi ngày để chuyển nhượng và bán tài sản riêng cuối cùng của một cá nhân.

Họ chưa từng gặp nhau nhưng tin tưởng lẫn nhau, dù là tài sản hay an toàn cá nhân thì việc chung sống đều có những rủi ro không thể kiểm soát được. Trong một cuộc phỏng vấn với tài khoản công khai @ HoulangInstitute, một cô gái ngủ chung giường ở Bắc Kinh đã mô tả cảm giác tin tưởng không thể giải thích được của mình: "Họ đều ở trong hoàn cảnh tương tự. Họ đều là những người trẻ nghèo và da trắng. Cô ấy theo bản năng cảm thấy rằng bên kia sẽ không phải là kẻ nói dối."

Từ cửa hàng chung, nhân viên chung đến giường chung, làn sóng mua sắm chung "kiểu Pinduoduo" tiết kiệm chi phí đã trở thành thảm kịch kinh tế và sinh thái xã hội thực tế nhất đối với người dân Trung Quốc đại lục vào năm 2024.

Được rồi, tập này đã kết thúc. Nếu bạn thích chương trình của chúng tôi, vui lòng đăng ký kịp thời!

Liên kết của bài viết này trong Clean World: https://www.ganjingworld.com/zh-TW/live/1goaog1utbr1BPGML4jEZKwmw1g71c?r=1goaog1utbr1BPGML4jEZKwmw1g71c

Nhóm sản xuất "Jingyuan Finance"

Người phụ trách biên tập: Li Hao#quay lén

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.pppmw.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.pppmw.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Tin tưc hăng ngay RSS地图 HTML地图

Copyright 站群 © 2013-2024 Tin tưc hăng ngayĐã đăng ký Bản quyền